กู้เงินซื้อที่ดิน

บริการกู้เงินซื้อที่ดินผ่านธนาคารและแหล่งเงินกู้ออนไลน์
กู้เงินซื้อที่ดิน
กู้เงินซื้อที่ดิน
ไม่กำหนดรายได้
เงินเดือน
ไม่เกิน MRR +11% ต่อปี
อัตราดอกเบี้ย
20-65 ปี
อายุผู้กู้

กู้เงินซื้อที่ดินเปล่าจากธนาคารทำได้หรือไม่

ในปี 2566 ที่ดินถือเป็นหนึ่งในอสังหาริมทรัพย์ที่ในช่วงนี้คนค่อนข้างให้ความสนใจกันค่อนข้างเยอะ ราคาซื้อขายที่ดินในท้องตลาดจึงสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากปัจจุบันการหาซื้อที่ดินราคาถูกเปล่าตามท้องตลาดค่อนข้างมาก บ้างก็ซื้อเพื่อเก็งกำไรในอนาคตเหมือน บ้างก็ต้องการซื้อเพื่อสร้างที่อยู่อาศัย แต่หลายคนก็ที่ต้องการซื้อที่ดินราคาถูกเพื่อสร้างบ้านในฝันก็อาจจะสู้ราคาไม่ไหว ทั้งยังไม่อยากทำการกู้เงินซื้อบ้านและขั้นตอนการหาซื้อที่ดินที่มีความซับซ้อนกว่ากว่าซื้อบ้านจัดสรร จึงทำให้คนกลุ่มนี้เปลี่ยนใจไปซื้อบ้านตามโครงการบ้านจัดสรรแทน แต่ในกรณีที่คุณต้องการซื้อที่ดินก็คงอยากจะทราบว่าหากคุณต้องการเงินก้อน คุณสามารถกู้เงินซื้อที่ดินจากธนาคารเช่นเดียวกับการขอสินเชื่อบ้านได้หรือไม่ โดยปกติแล้วการกู้เงินซื้อที่ดินจะค่อนข้างยากกว่าการกู้เงินซื้อบ้าน นอกจากกระบวนการกู้เงินซื้อที่ที่ยุ่งยากแล้ว ธนาคารเองก็ไม่ค่อยปล่อยสินเชื่อที่ดิน เพราะในอนาคตที่ดินแปลงนั้นอาจจะเสียมูลค่าได้ หากเทียบกับมูลค่าทรัพย์สินที่เป็นบ้านหรือคอนโด ในกรณีที่คุณไม่สามารถผ่อนชำระได้ ธนาคารจะทรัพย์สินมาขายทอดตลาด แต่หากสิ่งนั้นเป็นที่ดิน การขายทอดตลาดก็จะขายได้ยากกว่าและมูลค่าในตลาดก็ไม่สูงเท่าบ้านหรือคอนโดที่ผู้ซื้อสามารถจินตนาการได้ว่าหากซื้อแล้วจะทำอะไรได้บ้าง นี่จึงเป็นสาเหตุหลักที่ธนาคารไปค่อนอนุมัติคำขอกู้เงินซื้อที่ดิน

 

กู้เงินซื้อที่ดิน ขอสินเชื่ออย่างไรให้ผ่าน

แม้ว่าการกู้ธนาคารซื้อที่ดินในปี 2023 จะค่อนข้างยากกว่าการซื้อบ้านหรือคอนโด แต่ก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะไม่สามารถซื้อที่ดินเปล่าผ่อนธนาคารไม่ได้ หากคุณเจอที่ดินราคาถูกแบ่งขายที่ถูกใจแต่ไม่มีเงินก้อนซื้อ ต้องการแหล่งเงินกู้ซื้อที่ดินที่ถูกกฎหมายเหมือนกับกู้เงินซื้อคอนโด  คุณต้องการขอสินเชื่อเพื่อซื้อที่ดินแปลงนี้จากธนาคาร คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป ธนาคารจะปล่อยสินเชื่อให้แก่ผู้ที่ขอกู้เงินซื้อที่ดินในกรณีที่คุณสามารถระบุวัตถุประสงค์ชัดเจนได้ว่าคุณต้องการกู้เงินซื้อที่ดินแปลงนั้นไปเพื่อทำอะไร คุณจะต้องแจ้งจุดประสงค์ในการซื้อที่แปลงนั้น ไม่ว่าจะด้วยวัตถุประสงค์เพื่ออยู่อาศัย สร้างโรงงาน ขยายธุรกิจ หรือเพื่อทำการเกษตร หากคุณสามารถระบุวัตถุประสงค์ในการกู้เงินซื้อที่ดินที่ชัดเจนได้ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อให้คุณ 

 

สิ่งที่ควรระวังในการกู้เงินซื้อที่ดิน

ในกรณีที่คุณเจอที่ดินราคาถูกที่ถูกใจ หากคุณต้องการกู้เงินเพื่อซื้อที่ดิน เราขอแนะนำให้คุณลองหาสินเชื่อที่ดินที่ถูกกฎหมายจากธนาคารแต่สิ่งที่คุณควรระวังนั่นก็คือในการซื้อที่ดินแบ่งขายผ่อนได้2566ที่มีค่อนข้างเยอะมาก คุณควรดูให้ดีว่าที่ดินที่เจ้าของนำมาแบ่งขายเป็นที่ดินประเภทไหน ที่ดินแปลงนั้นสามารถซื้อขายได้หรือไม่ หากเป็นที่ดิน ส.ป.ก. หรือที่ดินที่อยู่ในเขตสงวนคุณก็ไม่สามารถซื้อที่ดินหรือขอกู้เงินซื้อที่ดินแปลงนั้นไม่ได้ สุดท้ายนี้เราขอย้ำเลยว่าเราไม่แนะนำให้คุณหาแหล่งเงินกู้นอกระบบเพื่อซื้อที่เด็ดขาด แม้ว่าการกู้เงินซื้อที่ดินจะไม่ค่อยมีธนาคารไหนอยากอนุมัติ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะขอสินเชื่อเงินด่วนถูกกฏหมายประเภทนี้ไม่ได้ ดังนั้นหากคุณต้องการกู้เงินซื้อที่ดินที่มีจุดประสงค์และมีแบบแผนชัดเจน คุณก็สามารถขอสินเชื่อผ่านได้ไม่ยาก แถมดอกเบี้ยเงินกู้ก็ต่ำกว่าเงินกู้นอกกระบบและไม่ต้องเสี่ยงโดนโกงอย่างแน่นอน