กู้เงินทำธุรกิจ

ขอกู้เงินทำธุรกิจสำหรับผู้อยากทําธุรกิจส่วนตัว 2564
กู้เงินทำธุรกิจ
กู้เงินทำธุรกิจ
ไม่กำหนดรายได้
เงินเดือน
ไม่เกิน 14% ต่อปี
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนดอายุ
อายุผู้กู้

อยากมีธุรกิจส่วนตัว กู้เงินทำธุรกิจดีไหม

แม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจในปี 2566 จะไม่ค่อยเติบโตสักเท่าไหร่ ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 ในปีนี้ที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตยังคงพุ่งสูงขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าก็ยังมีผู้ที่อยากทำธุรกิจแต่ไม่มีเงินทุนค่อนข้างมาก บ้างก็ยังไม่รู้จะทำธุรกิจอะไรดี 2566เป็นอีกหนึ่งปีที่ต้องบอกเลยว่าการทำธุรกิจออนไลน์อาจจะเป็นทางเลือกที่ค่อนข้างโอเค หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังจะเริ่มต้นธุรกิจในช่วงนี้ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างเสี่ยง เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่ารัฐบาลจะประกาศล็อกดาวน์เนื่องจากสถานการณ์โควิดเมื่อไหร่ ดังนั้นในช่วงนี้จึงค่อนข้างเหมาะสำหรับคนที่พึ่งเริ่มต้นธุรกิจหรืออยากทำธุรกิจเล็กๆที่บ้าน นอกจากที่คุณไม่ต้องเสี่ยงหาทุนมาทำธุรกิจหรือกู้เงินมาทำธุรกิจจำนวนมากแล้ว คุณก็สามารถทดลองตลาดได้ด้วยว่าคุณเหมาะกับการทำธุรกิจหรือไม่ หากธุรกิจของคุณไปได้สวยและอยากขยับขยายหาแหล่งเงินกู้เพิ่มเติมก็ค่อยกู้เงินทำธุรกิจหลังจากนั้นก็ยังไม่สาย

 

วางแผนก่อนกู้เงินทำธุรกิจ

หากคุณคือมือใหม่ที่อยากทำธุรกิจส่วนตัวแต่ไม่รู้จะทำอะไรดีหรือจะเริ่มต้นตรงไหนดีอย่าพึ่งท้อไป อันดับแรกให้คุณลองสังเกตตัวเองดูก่อนว่าคุณชอบอะไรหรือทำอะไรแล้วคิดว่าน่าจะทำได้ดี เพราะสิ่งนี้คือส่วนสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถทำธุรกิจต่อไปได้แม้ต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ถัดมาก็คือการสำรวจตลาดว่าใครคือกลุ่มลูกค้าของคุณหรือสิ่งที่คุณทำออกมาจะโอเคหรือไม่ เพราะหากคุณทำมาแล้วไม่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าก็อาจจะทำให้เงินทุนของคุณจมอยู่กับสินค้าและก็ตามมาด้วยการกู้เงินทำธุรกิจเพิ่มเพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดนั่นเอง ส่วนสุดท้ายที่มักจะเป็นปัญหาหลักในการทำธุรกิจนั่นก็คือการหาทุนทำธุรกิจ แน่นอนว่าเงินทุนถือเป็นปัจจัยหลักเมื่อคุณจะทำธุรกิจก็ควรจะต้องเตรียมให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นทุนก้อนแรกในการเริ่มธุรกิจหรือทุนสำรองที่คุณจะใช้กรณีที่ฉุกเฉินนั่นเอง หลายครั้งที่มือใหม่หัดทำธุรกิจมักจะพลาดก็คือคุณอยากทำธุรกิจแต่ไม่มีเงินทุนสำรอง เมื่อธุรกิจของคุณเกิดปัญหาหรือคุณต้องการเงินหมุนเวียนก็จะหันไปพึ่งการกู้เงิน ซึ่งการกู้เงินทำธุรกิจก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่ผิด เพราะลำพังเพียงแค่เงินทุนที่คุณเตรียมไว้ก็อาจจะไม่เพียงพอ การกู้เงินทำธุรกิจถือเป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตเร็วขึ้นแต่คุณเองก็ควรระมัดระวังในเรื่องของดอกเบี้ยเงินกู้4และการหมุนเวียนเงินให้ถูกวิธีด้วยเช่นกัน

 

เช็คลิสต์ สิ่งที่ควรทำก่อนกู้เงินทำธุรกิจ

ในกรณีที่คุณเป็นผู้ที่เริ่มทำธุรกิจและรู้สึกว่าอยากจะขยับขยายธุรกิจแต่ไม่มีเงินทุนมากพอ การกู้เงินเพื่อทำธุรกิจก็อาจจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของใครหลายคน ซึ่งปัจจุบันปี 2023 มีสถาบันทางการเงินที่มีบริการสินเชื่อทำธุรกิจใหม่หรือเพื่อขยับขยายธุรกิจค่อนข้างเยอะมาก แต่เราอยากจะขอแนะนำว่าในการกู้เงินทำธุรกิจไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไรก็ค่อนข้างมีความเสี่ยง ดังนั้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจกู้เงินจากสถาบันทางการเงินหรือธนาคารใดก็ตาม คุณควรศึกษารายละเอียดของสินเชื่อให้ดีและลองพิจารณาดูให้ถี่ถ้วนก่อนว่าหากคุณกู้เงินมาทำธุรกิจแล้ว ธุรกิจของคุณจะเติบโตขึ้นมากน้อยแค่ไหน ไม่เพียงแต่พิจารณาความเติบโตของธุรกิจเท่านั้น คุณควรที่จะประเมินความเสี่ยงด้วยว่าหากคุณกู้เงินทำธุรกิจแล้วเกิดสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ธุรกิจของคุณไปต่อไม่ไหว คุณจะสามารถบริหารจัดการด้านการเงินหรือมีการวางแผนการผ่อนชำระคืนยอดที่คุณกู้เงินมาได้อย่างไร หากคุณคิดว่าคุณสามารถรับมือไหวหรือกู้เงินทำธุรกิจมาแล้ว ธุรกิจของคุณจะไปได้สวยอย่างแน่นอน คุณก็สามารถสมัครสินเชื่อจากธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่คุณเลือกไว้ได้เลย